Những điều thú vị về xe điện Mercedes EQS

Tổng quan xe điện Mercedes EQS

Xe điện Mercedes EQS là một mẫu xe điện cao cấp của hãng xe Mercedes-Benz. Được giới thiệu vào năm 2021, EQS là một trong những mẫu xe điện hàng đầu của Mercedes, mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ tiên tiến và thiết kế sang trọng.

EQS được xây dựng trên nền tảng điện toàn diện của Mercedes-Benz, cho phép nó có một hệ thống điện hoàn toàn mới và hiệu suất vượt trội. Xe được trang bị một pin lithium-ion có khả năng lưu trữ năng lượng lớn, cho phép đi được một khoảng cách dài trên một lần sạc. Ngoài ra, EQS cũng hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, giúp tiết kiệm thời gian sạc.

Về thiết kế, EQS mang đến một diện mạo hiện đại và thanh lịch. Với đường nét mượt mà và tỷ lệ cân đối, xe tạo nên một sự ấn tượng mạnh mẽ. Nội thất của EQS cũng không kém phần ấn tượng, với các vật liệu cao cấp và công nghệ tiên tiến. Hệ thống thông tin giải trí MBUX mới nhất của Mercedes cũng được tích hợp trong EQS, mang đến trải nghiệm lái xe hiện đại và tiện ích.

EQS cũng được trang bị nhiều tính năng an toàn và hỗ trợ lái xe tiên tiến. Hệ thống lái tự động và hỗ trợ đỗ xe thông minh giúp tăng cường sự an toàn và tiện ích cho người lái. Ngoài ra, EQS cũng có khả năng kết nối thông minh với các thiết bị di động, mang đến trải nghiệm kết nối liền mạch và tiện ích trong xe.

Những điều thú vị về chiếc xe điện Mercedes EQS

  1. EQS là chiếc xe được sản xuất hàng loạt đầu tiên đạt chỉ số Cd là 0,2. Để đạt được điều này là nhờ thiết kế ngoại thất đặc biệt trên EQS.
  2. Quảng đường chạy đượ c cho mỗi lần sạc đầy của xe EQS lên đến 770 km theo phương thức đo WLTP (EQS 450+).
  3. Tuỳvào trang bị cótrên xe, cóđến hơn 350 cảm biến giám sát các chức năng của
    xe hoặc quan sát bên ngoài xe.
  4. Tấm kính lớn phủ ngoài trên MBUX Hyperscreen đượ c uốn cong 3 chiều trong quá trình đúc đặc biệt ở nhiệt độ 650°C
  5. Battery certificate: Bảo hành bình điện cao áp 10 năm hoặc 250,000 km
  6. Có đến hơn 40 sáng chế mới được áp dụng trên EQS, thể hiện rõ triết lý “Progressiveness” của Mercedes-EQ.
  7. Có đến 99,65% phần tử hạt bụi nhỏ được lọc trước khi vào khoang hành khách với trang bị ENERGIZING AIR CONTROL PLUS

Hệ thống thu hồi năng lượng RECUPERATION


Hệ thống sẽ giúp chuyển động năng khi giảm tốc thành điện năng đểnạp vào bình điện cao áp trên xe. Khi đó mô tơ điện trong bộ eATS sẽ đóng vai trò như máy phát điện. Có thể lựa chọn 4 chế độ Recuperation trên xe thông qua lẫy chuyển số trên vô lăng: D-, D, D+ và D Auto. Năng lượng được thu hồi sẽ được hiển thị trên màn hình trung tâm trong mục “Dòng năng lượng” khi xe giảm tốc.

Hệ thống pin điện áp cao (EQS & EQE).

EQS sử dụng hệ thống pin lithium-ion với mật độ điện tích cao.Năng lượng điện tích trữcủa hệthống pin trên EQS 450+, EQS 580 4MATIC vàEQS 500 4MATIC (SUV) sẽlà108.4 kWh. Năng lượng điện tích trữ của hệ thống pin trên EQE 500 4MATIC (SUV) sẽlà90.56 kWh. Sẽ có1 hệ thống quản lý nhiệt để đảm bảo pin luôn ở trong nhiệt độ làm việc tối ưu. Nếu có1 lỗi xảy ra hoặc khi cótai nạn (VD bung túi khí), pin sẽ tự ngắt để đảm bảo an toàn.

Sạc điện trên EQS (Sedan & SUV).

Về cơ bản, xe điện EQ sẽ có 2 công nghệ sạc: sạc điện xoay chiều AC (AC Charging) và sạc nhanh điện 1 chiều DC (DC Charging).
▪ Alternating current (AC) charging : công suất sạc tối đa của
các thiết bị sạc khoảng 22 kW (với điện 3 pha).
▪ Direct current (DC) charging: công suất sạc lớn, cóthể lên tới
200kW.
Công suất sạc càng lớn thìthời gian sạc càng nhanh.
▪ Công suất sạc tối đa hiện nay trên các xe EQS (Sedan & SUV) tại
thịtrường VN:
– Sạc AC: max 11 kW (với điện 3 pha).
– Sạc nhanh DC: max 200 kW.

 

Xem thêm:

Lợi thế của xe thuần điện Mercedes-Benz EQ