Mercedes-AMG GLC Coupe 43 và GLC 63 siêu phẩm được lộ diện.

Mercedes-AMG GLC Coupe 43 và  GLC 63 2024

Sau khi ra mắt GLC 43 và GLC 63 thế hệ mới 2024 vào tháng 7 trước đó, mới đây hãng xe Mercedes-Benz đã tiếp tục cho ra mắt thêm các biến thể coupe của bộ đôi SUV hiệu năng cao này. Về cơ bản, biến thể Coupe này giống hệt như bản SUV tiêu chuẩn, chỉ khác ở duy nhất phần kiểu dáng khi sở hữu mui vuốt xuôi dần về phía đuôi.

GLC Coupe sở hữu ngoại hình hầm hố và thể thao hơn với lưới tản nhiệt Panamericana kiểu mới, đi cùng các nan nằm dọc, cản trước được tích hợp hốc hút gió lớn hơn và bộ khuếch tán gió phía sau nổi bật. Để tạo sự khác biệt với bản GLC Coupe thông thường, bản hiệu năng cao còn có 4 đầu ống xả hình thoi.

Nội thất, bên trong khoang cabin của hai mẫu SUV hiệu năng cao này được trang bị vô lăng AMG Performance thể thao, đi cùng hệ thống thông tin giải trí Mercedes-Benz User Experience (MBUX).

Tương tự như chiếc SUV, GLC Coupe 43 và AMG GLC 63 Coupe thế hệ mới 2024 đã không còn được trang bị những khối động cơ V6 và V8 nữa, thay vào đó là cơ chế hybrid dạng nhẹ được tạo nên bởi động cơ 4 xy-lanh kết hợp cùng mô-tơ điện hỗ trợ. Tuy nhiên chúng vẫn thể hiện thông số sức mạnh rất ấn tượng và vượt trội thế hệ cũ, tất cả là nhờ những công nghệ tiên tiến từ xe đua F1.

GLC Coupe 43

Mercedes-AMG GLC Coupe 43 có động cơ cho công suất tổng cộng 416 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 9 cấp. Động cơ này giúp Mercedes-AMG GLC Coupe 43 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 4,7 giây trước khi đạt vận tốc tối đa giới hạn điện tử 250 km/h.

Ở bản cao cấp hơn là Mercedes-AMG GLC 63 S E Performance Coupe 2024, với động cơ xăng tạo ra công suất tối đa 469 mã lực, kết hợp cùng mô-tơ điện mạnh 201 mã lực, cụm pin hiệu năng cao và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AMG Performance 4Matic+. Tất cả cho ra tổng công suất lên đến 671 HP và mô-men xoắn cực đại là 1.019 Nm. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 3,5 giây và đạt vận tốc tối đa giới hạn điện tử 275km/h.

GLC coupe sở hữu vẻ ngoài hầm hố và thể thao hơn với lưới tản nhiệt Panamericana kiểu mới, đi cùng các nan nằm dọc, cản trước được tích hợp hốc hút gió lớn hơn và bộ khuếch tán gió phía sau nổi bật. Để tạo sự khác biệt với bản GLC Coupe thông thường, bản hiệu năng cao còn có 4 đầu ống xả hình thoi.

Xem thêm:

Mercedes-AMG SL 43 Xe thể thao mui trần chính thức mở bán tại Việt Nam