Mercedes-Benz CLA Concept chạy điện với nội thất độc đáo chiếc xe hướng đến tương lai.

Tổng quan thiết kế xe Mercedes-Benz CLA Concept chạy điện

Mercedes-Benz CLA Concept chạy điện là một phiên bản xe ô tô điện của hãng xe Đức Mercedes-Benz. Thiết kế của CLA Concept mang đến một cái nhìn tương lai và độc đáo.

Xe có kiểu dáng coupe, với đường nét mượt mà và thân xe thon gọn. Thiết kế của CLA Concept được tối giản và hiện đại, với các đường cong mềm mại và cản trước thấp. Xe cũng được trang bị hệ thống đèn LED sắc nét và lưới tản nhiệt lớn với logo Mercedes-Benz nổi bật.


Nội thất của CLA Concept cũng được thiết kế độc đáo và hiện đại. Xe có không gian nội thất rộng rãi và thoải mái, với ghế da cao cấp và các chi tiết trang trí sang trọng. Hệ thống giải trí và điều khiển cũng được tích hợp thông qua màn hình cảm ứng và các công nghệ kết nối thông minh. Đặc biệt, CLA Concept là một chiếc xe điện, điều này có nghĩa là nó không gây ra khí thải và có khả năng vận hành sạch và yên tĩnh. Xe được trang bị một hệ thống pin tiên tiến, cho phép điều chỉnh khoảng cách đi và thời gian sạc nhanh chóng.

Thiết kế của chiếc sedan được tinh gọn với phần tay nắm cửa ẩn. Ngoài ra, Mercedes-Benz CLA nổi bật khi sở hữu bộ la-zăng 21 inch. Những điểm nổi bật khác bao gồm phần đuôi xe tròn trịa và mui kính chiếu sáng hình các ngôi sao.

Về nội thất, khoang cabin được trang bị 5 màn hình trên bảng điều khiển. Trong khi đó, 3 màn hình trung tâm chạy hệ điều hành MB.OS hoàn toàn mới và nhiều khả năng sử dụng chip làm mát bằng nước của nhà cung cấp NVIDIA.

Tổng quan, Mercedes-Benz CLA Concept chạy điện mang đến một thiết kế độc đáo và hiện đại, hướng đến tương lai của xe ô tô điện. Xe không chỉ có ngoại hình thu hút mà còn mang lại trải nghiệm lái xe sạch và tiện nghi.

Ở thế hệ mới, Mercedes-Benz CLA bản chạy điện sẽ sử dụng pin rất nhỏ nhưng có mức tiêu hao nhiên liệu đáng nể. Mẫu xe này có mức tiêu thụ năng lượng là 12 kWh/100 km, tương đương 1,35 l/100km và có thể chạy khoảng 750 km cho một lần sạc.

Ngoài ra, Mercedes-Benz CLA sử dụng kiến trúc 800V và khả năng sạc nhanh DC 250 kW. Điều đó cho phép nó có thể đi được quãng đường lên tới 400 km chỉ trong 15 phút. Nhà sản xuất ô tô Đức cũng khẳng định rằng, xe có khả năng sạc hai chiều, có thể trở thành nguồn phát điện.

Xem thêm:

Những điểm khác nhau giữa GLC 300 4matic 2023 và GLC 200 4matic 2023