Mercedes-Benz sẽ xây dựng mạng lưới sạc pin xe điện cao cấp toàn cầu.

Mạng lưới sạc pin xe điện cao cấp toàn cầu

Mercedes-Benz lần đầu tiên tuyên bố đang phát triển xe điện (EV) vào năm 2008 và những chiếc xe hiện có của hãng là những phương tiện tạo nên những ấn tượng thú vị nhất hiện nay.

Hãng Mercedes-Benz sản xuất ô tô nổi tiếng của Đức đang đẩy mạnh quá chuyển đổi từ xe động cơ đốt trong sang các phương tiện di chuyển bằng điện trên toàn cầu, phát triển cơ sở hạ tầng để đảm bảo người dùng EV Mercedes không gặp khó khăn trong những chuyến đi đường dài về việc sạc pin xe điện.

sạc pin xe điện

Mặc dù các trạm sạc pin xe điện của Mercedes-Benz phù hợp với bất kỳ EV nào có cổng tương thích, các trạm sạc được xây dựng cho sự thuận tiện của người lái xe Mercedes, với những tùy chọn như đặt sạc trước, chi phí sạc và hóa đơn có sẵn trong cổng thông tin Mercedes Me Charge, cho phép lái xe dễ dàng truy cập và sử dụng công suất tại các điểm sạc, đảm bảo khách hàng của Mercedes không phải chờ đợi.

Công nghệ điều hướng Xe điện Thông minh Mercedes-Benz giúp người lái xe Mercedes cơ động di chuyển dễ dàng, thuận tiện hơn, cung cấp những tùy chọn tuyến đường kết hợp các điểm sạc và đặt chỗ tại điểm sạc thời gian thực để đảm bảo những chuyến đi dài trở nên nhẹ nhàng và người lái xe không phải lo lắng về khả năng hết pin trên những tuyến đường xuyên lục địa.

Các trạm sạc EV của Mercedes được thiết kế với sự thuận tiện cao nhất cho tất cả người dùng. Trong điều kiện cho phép, các trạm sạc sẽ được thiết kế rộng rãi, đảm bảo bảo vệ người dùng trước thời tiết khắc nghiệp, trang bị camera giám sát và có những tiện nghi khác như phòng vệ sinh và cửa hàng ăn uống gần đó.

Hệ thống sạc toàn cầu của Mercedes-Benz trong tương lai

Trong 7 năm tới, Mercedes-Benz sẽ đầu tư khoảng 1,1 tỉ USD vào chương trình mở rộng mạng lưới sạc xe điện của doanh nghiệp sang Bắc Mỹ, Trung Quốc và những thị trường trọng điểm khác.

Cơ sở hạ tầng mạng lưới trạm sạc đang được phát triển với sự hợp tác của MN8 , một trong những công ty năng lượng mặt trời lớn nhất ở Bắc Mỹ và ChargePoint , công ty công nghệ mạng sạc EV hàng đầu của Mỹ.

“Các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới như Mercedes-Benz tiếp tục đi đầu trong quá trình chuyển đổi sang phương tiện di chuyển bằng điện bằng phương án cho ra mắt những mẫu EV mới ra thị trường, ChargePoint cam kết tạo ra sự đơn giản mà người lái xe mong đợi, tốc độ sạc mà lái xe cần cho tất cả các phương tiện bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào người dùng EV muốn”, Pasquale Romano, Giám đốc điều hành công ty ChargePoint tuyên bố”.

“Sự hợp tác chặt chẽ, chúng tôi đang mở rộng mối quan hệ hiện có của công ty với Mercedes-Benz và MN8 để mang lại khả năng sạc EV liền mạch cho người lái xe và những giải pháp sạc trọn gói, không phải trả phí trước cho các trung tâm dịch vụ sạc địa phương”, ông nói thêm.

Theo dự toán của Mercedes-Benz, trung bình, những trạm mới sẽ cung cấp từ 4 đến 12 bộ sạc với công suất lên tới 350 kW, hơn 400 trung tâm sẽ được xây dựng chỉ riêng ở Bắc Mỹ.

Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Mercedes Benz AG Ola Källenius chia sẻ: “Mercedes-Benz đã cung cấp những phương tiện mà chúng tôi tin là EV tốt nhất trên thị trường. Để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang EV, chúng tôi cần đảm bảo rằng khả năng sạc cũng theo kịp tiến độ phát triển của EV. Khách hàng của chúng tôi xứng đáng có được trải nghiệm sạc hấp dẫn, khiến việc sở hữu EV và di chuyển đường dài trở nên thuận dễ dàng, chúng tôi rất nóng lòng mong muốn thấy phương thức tiếp cận này nhanh chóng được xây dựng”.

“Đó là lý do vì sao Mercedes-Benz tung ra mạng lưới sạc cao cấp toàn cầu. Dự án được thiết kế để trở thành một điểm khác biệt khác về quyền sở hữu xe Mercedes-Benz đối với khách hàng của chúng tôi, đồng thời cũng là một tài sản có tiềm năng tạo ra giá trị cao cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng được bắt đầu tại Bắc Mỹ với các đối tác mạnh mẽ và giàu kinh nghiệm như MN8 Energy và ChargePoint”, ông nói.

Theo EV Magazine

Xem thêm:

Lợi thế của xe thuần điện Mercedes-Benz EQ